Vì một bãi biển xanh - sạch - đẹp

Thứ bảy - 15/06/2019 00:30

Vì một bãi biển xanh - sạch - đẹp

Những ngày qua, liên tục là những thông điệp và hành động cụ thể của lãnh đạo tỉnh và nhiều bạn trẻ vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, trong đó có mục tiêu làm cho bãi biển sạch đẹp hơn và đại dương không có rác thải nhựa.

Những ngày qua, liên tục là những thông điệp và hành động cụ thể của lãnh đạo tỉnh và nhiều bạn trẻ vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, trong đó có mục tiêu làm cho bãi biển sạch đẹp hơn và đại dương không có rác thải nhựa.

 

Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương đã viết tâm thư kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường. Mở đầu thông điệp, Chủ tịch Phạm Đại Dương khẳng định một lần nữa sự tươi đẹp của quê hương: “Quê hương Phú Yên tươi đẹp và yên bình, đó là vốn liếng quý báu mà thiên nhiên ban tặng và do chính con người Phú Yên chung sức làm nên”. Và sự tươi đẹp của thiên nhiên phải được bảo vệ, chăm sóc để mang lại giá trị bền vững.

 

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định như một thực tế và quyết tâm: “Các thế hệ đi trước đã giữ gìn Phú Yên xanh sạch đẹp, chúng ta hôm nay cố gắng làm tốt hơn nữa... Chúng ta không làm theo phong trào, mà liên tục, thường xuyên và bền bỉ”.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, cũng như ý thức bảo vệ môi trường, nhất là môi trường biển, nhiều tổ chức cá nhân, đoàn viên thanh niên ở các tổ chức cơ sở đoàn đã hành động mạnh mẽ bằng những việc làm cụ thể.

 

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh khởi xướng và thành lập Diễn đàn Phú Yên Xanh, hành động và tuyên truyền bằng những việc làm tích cực bảo vệ môi trường; Bệnh viện Mắt Phú Yên, Trường đại học Xây dựng Miền Trung, nhóm Hành Trình Xanh huyện Đông Hòa, CLB Đom Đóm, Đoàn cơ sở Công an, Bộ đội Biên phòng Phú Yên... tổ chức ra quân vệ sinh bãi biển, tuyên truyền người dân chung tay bảo vệ môi trường biển, góp phần xây dựng một bãi biển sạch đẹp, không rác thải và không ô nhiễm.

 

Sau đây là một số hình ảnh các bạn trẻ ra quân làm sạch bãi biển, bảo vệ môi trường trong thời gian gần đây.

 

Đoàn viên lực lượng vũ trang tỉnh ra quân dọn vệ sinh bãi biển Tuy Hòa
Đoàn viên lực lượng vũ trang tích cực trong việc dọn vệ sinh trên bãi biển
Những bao rác được các bạn trẻ phân loại, thu gom, trả lại bãi biển sạch
Một du khách quốc tế nhiệt tình tham gia nhặt rác ở bãi biển Tuy Hòa
Các tình nguyện viên may túi tái chế tặng người dân thay cho túi ni lông dùng một lần
Tại danh thắng quốc gia Hòn Yến, sau một buổi ra quân của các tình nguyện viên, đã trả lại bãi biển sạch rác và Hòn Yến nên thơ
Thông điệp Chung tay bảo vệ môi trường biển - vì một Phú Yên xanh

 

TRẦN QUỚI - QUANG VIỆT (thực hiện)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về du lịch Phú Yên

1. Vị trí địa lý: Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc & Gia Lai, Đông giáp Biển Đông. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1.160km, Tp Đà Nẵng 406km về phía Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh 561km về phía Nam. Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, ĐT...

Thăm dò ý kiến

Bạn thích địa điểm du lịch nào tại Phú Yên ?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây