Bảo tàng Phú Yên

Thứ năm - 11/05/2017 03:35
Phú Yên là vùng đất có bề dày lịch sử, đến này còn lưu giữ được nhiều văn hóa Vật thể và Phi Vật thể vô cùng quý giá của cộng đồng các dân tộc sinh sống từ lâu đời trên vùng đất này. Qua công tác sưu tầm và những cuộc khai quật khảo cổ, Bảo tàng Phú Yên đang lưu giữ các sưu tập hiện vật về thời kỳ tiền-sơ sử, về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc ChămPa; các bộ sưu tập hiện vật tài liệu về giai đoạn cách mạng và kháng chiến hào hùng của Đảng bộ và nhân dân Phú Yên; những hiện vật dân tộc học phản ánh về đời sống vật chất và tinh thân phong phú của các dân tộc tỉnh Phú Yên.
Bảo tàng Phú Yên nhìn từ cổng vào
Bảo tàng Phú Yên nhìn từ cổng vào

Vài nét về bảo tàng Phú Yên

Bảo tàng có 3 tầng. Tầng 1 là khu trưng bày, khu hành chính, kho hiện vật và nơi tiếp đón khách tham quan. Tầng 2 để trưng bày triển lãm. Tầng 3 là nơi tổ chức các hoạt động giáo dục và triển lãm. Các chủ đề được trưng bày thường là lịch sử Phú Yên. cách mạng và kháng chiến, cuộc sống đương đại,… Ngoài ra còn có không gian ngoài trời là nơi trình diễn các không gian văn hóa phi vật thể: chèo, tuồng, bài chòi,… Với diện tích rộng lớn, bảo tàng có thể trưng bày 12.000 cổ vật và 2000 hiện vật sưu tầm.
 

553333
Kiến trúc bên trong

Các hoạt động ở bảo tàng Phú Yên

Du khách đến đây không chỉ được ngắm nhìn những cổ vật từ xa xưa, những di tích một thời chiến tranh oanh liệt của mảnh đất miền Trung duyên dáng mà còn có cơ hội xem các màn trình diễn mang tính truyền thống, thể hiện đậm đà bản sắc văn hóa Phú Yên.
 

88
Hiện vật được trưng bày

Đường đến bảo tàng Phú Yên

Bảo tàng nằm trên đường Trần Phú, Phường 5, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Cách bờ biển khoảng 3km

Nguồn Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu về du lịch Phú Yên

1. Vị trí địa lý: Bắc giáp tỉnh Bình Định, Nam giáp Khánh Hoà, Tây giáp Đắc Lắc & Gia Lai, Đông giáp Biển Đông. Nằm cách thủ đô Hà Nội 1.160km, Tp Đà Nẵng 406km về phía Bắc, cách Tp Hồ Chí Minh 561km về phía Nam. Phú Yên có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua, quốc lộ 25 nối Gia Lai, ĐT...

Thăm dò ý kiến

Bạn có cảm nhận gì về Phú Yên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây